Trang Chủ Tin tức - sự kiện du lịch Đà Nẵng Hội sách Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng năm 2016 “Sách...

Hội sách Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng năm 2016 “Sách – Văn hóa và Phát triển”

597
CHIA SẺ
Hoi sach Hai Chau Da Nang 2016

Thời gian: Từ ngày 20/4/2016 đến ngày 24/4/2016, bắt đầu từ 8h00 đến 21h00 mỗi ngày.

Địa điểm: Khu vực bờ tây Sông Hàn (tiếp giáp đường dẫn lên Cầu Rồng, đối diện với Bảo tàng Điêu khắc Chăm) kéo dài đến khu vực đối diện Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng.

Hội sách Hải Châu mùa thứ 2 diễn ra với sự tham gia của gần 100 gian hàng với nhiều đầu sách, bản sách mới được ra mắt; nhiều trang thiết bị học cụ văn phòng phẩm đa dạng, phong phú, có tên tuổi sẽ được các đơn vị, các nhà xuất bản, các công ty phát hành sách, nhà sách gồm: Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ Thuật TP ĐN; Thư viện Khoa học Tổng hợp TP ĐN; Nhà Xuất bản Đà Nẵng; Nhà Xuất bản Thông tin Truyền thông; Chi nhánh Công ty Cổ phần Phát hành Sách thành phố Hồ Chí Minh – Fahasha; Công ty CP Sách Giáo dục Đà Nẵng; Công ty Sách Thiết bị Đà Nẵng; Công ty Niềm tin Việt; Công ty Thái Á; Công ty Cổ phần Việt C&C; Hiệu sách Nhã Nam Đà Nẵng; Chi nhánh NXB Chính trị Quốc gia; Chi nhánh NXB Kim Đồng tại Đà Nẵng; Nhà sách Chánh Trí; Nhà sách Trường Tâm; Green & Brown Bookstore; các trung tâm Anh ngữ: Softech EZ Learning, Apollo, Popodoo; cùng các nhà xuất bản, các đơn vị xuất bản, phát hành sách, các đơn vị sản xuất và phân phối văn hóa phẩm lớn trong và ngoài nước; các nhà xuất bản nước ngoài do Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam mời tham gia trực tiếp giới thiệu, trưng bày và mua bán.

Hoi sach Hai Chau Da Nang 2016

Các hoạt động cụ thể:

20/04/2016

Từ 19h00 đến 21h00, giao lưu các nhạc sĩ viết về Đà Nẵng và Hải Châu: Nhạc sĩ Thanh Anh; Nhạc sĩ Minh Đức; Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái; Nhạc sĩ Đinh Gia Hòa do BTC Hội sách và Hội Âm nhạc thành phố Đà Nẵng phối hợp thực hiện.

21/04/2016

Từ 19h00 đến 21h30, Khai mạc và trao giải Cuộc thi ảnh đẹp Clipper 2015-2016; Chung kết và trao giải Cuộc thi kể chuyện lịch sử, ngụ ngôn bằng tiếng Anh do BTC Hội sách; Hội Nhiếp ảnh TP Đà Nẵng và Phòng Giáo dục-Đào tạo quận phối hợp thực hiện.

22/4/2016

Từ 19h00 đến 21h00, Giao lưu với các nhà văn-nhà báo Đoàn Thạch Biền, Lê Minh Quốc, Nguyễn Đông Thức do BTC Hội sách và Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam đồng tổ chức. Đây là bộ 3 các nhà văn-nhà báo có tên tuổi với những tác phẩm chứa đựng nhiều cảm quan tích cực, những triết lý sâu sắc về nhân sinh, về cuộc đời.

23/04/2016

Từ 19h00 đến 21h00, bạn đọc sẽ được giao lưu với Nghệ sĩ nhân dân Kim Cương chương trình giao lưu ấn tượng, đặc biệt này do Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam trực tiếp thực hiện.

24/4/2016

Từ 10h00 đến 11h30, giao lưu với nhóm nhạc 365 với cuốn “365 – Những người lạ quen thuộc”(Jun Phạm chấp bút), là cuốn nhật ký về những trải nghiệm về chuyến hành trình đi đến giấc mơ chung của những người trẻ luôn khao khát chinh phục mọi đỉnh cao, mọi thách thức và không ngừng bùng cháy đam mê được cống hiến tài năng cho âm nhạc và nghệ thuật. Buổi giao lưu hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị này do BTC Hội sách và Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam phối hợp thực hiện.

Từ 17h00 đến 19h00, giao lưu các ca sĩ, nhà văn trẻ như Hamlet Trương – chàng trai đa tài, đa năng vừa ca hát, vừa sáng tác nhạc, nhà văn trẻ Iris Cao, nữ nhà văn trẻ Tuệ Nghi. Chương trình giao lưu với bộ ba tuyệt vời này do Chi nhánh Công ty Cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh – Fahasha trực tiếp thực hiện.

Từ 19h00-20h30, Giao lưu với nhà văn trẻ Phan Ý Yên

Từ 20h30-21h30 ngày 24/4/2016, Bế mạc Hội sách; Trao học bổng cho học sinh-sinh viên nghèo vượt khó và trao tặng sách cho các Trung tâm VHTT-HTCĐ các phường và các thư viện các trường.

Ngoài ra, tại các ngày diễn ra Hội sách, tất cả bạn đọc, các em thiếu niên, nhi đồng sẽ được tiếp cận với loại hình sách thiếu nhi ngoại văn, tiêu biểu như “Parragon Books Display”- những ấn phẩm gối đầu giường của các bạn nhỏ trên toàn thế giới từ câu chuyện về búp bê Babier, những nàng công chúa nổi tiếng của Disney, Frozen hay mới đây nhất là tác phẩm đang tạo nên cơn sốt Inside Out; trực tiếp tham gia các hoạt động tô màu, vẽ ly sứ, xe điều khiển, đọc sách điện tử, nặn các con giống bằng đất sét…tại khu vực trải nghiệm các sản phẩm miễn phí của Phương Nam PNC. Đặc biệt, các bạn học sinh, sinh viên các bậc THCS, THPT, cao đẳng, đại học sẽ được hướng dẫn tham gia tô màu trực tiếp lên tập tranh “thuần Việt” đầu tiên ở Việt Nam của kiến trúc sư-học sỹ trẻ Trọng Lee…; cùng với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn của Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam cũng như các gian hàng có mặt tại Hội sách lần này cùng phối hợp đăng cai thực hiện.

Nguồn: UBND quận Hải Châu

Hoàng Yến (Tổng Hợp)

 

Hội sách Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng năm 2016 “Sách – Văn hóa và Phát triển”
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận