Trang Chủ Địa điểm Đà Nẵng – Thành phố qua những những cây cầu

Đà Nẵng – Thành phố qua những những cây cầu

709
CHIA SẺ
nhung cay cau Da Nang

Đà Nẵng thành phố đáng phố nhất Việt Nam không những vì bãi biển Mỹ Khê quyết rũ nhất hành tinh nơi đây còn mang dấu ấn về những công trình nghệ thuật độc đáo. Bất cứ ai đến thành phố này đều không kìm được sự tò mò về những cây cầu nối đôi bờ sông Hàn. Dọc con sông những cây cầu cách nhau từ 2 đến 3 km vừa khiến giao thông thuận lợi hơn vừa thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến với thanh phố.

Cầu Thuận Phước là cây cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam (dài 1.850m, hơn cầu Mỹ Thuận 300m) bắc qua eo biển nối từ cuối đường Nguyễn Tất Thành đến bán đảo Sơn Trà, được xem như là biểu tượng đón chào thuyền bè vào cửa vịnh Đà Nẵng. Cây cầu thể hiện hình dáng của một cánh chim đang vươn cao đôi cánh, tượng trưng cho sự trỗi dậy vươn mình ra biển lớn của một thành phố năng động và giàu tiềm năng.

nhung cay cau Da Nang

Cầu sông Hàn cây cầu xoay duy nhất của Việt Nam, được xây dựng bằng tiền quyên góp của nhân dân thành phố. Khánh thành vào năm 2000, cây cầu là biểu tượng và cũng là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Gọi là cầu quay vị ở chính giữa cầu có một trục lớn có thể quay cây cầu ra 2 bên để tàu lớn có thể ra vào. Cầu Sông Hàn từ nay chính thức được điều chỉnh thời gian quay cầu từ 23-24 giờ các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần để đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu tham quan của du khách khi đến với Đà Nẵng. Cấm các phương tiện lưu thông trước thời gian quay cầu khoảng 15 phút để phục vụ công tác chuẩn bị.

nhung cay cau Da Nang

Cầu Rồng bắc qua sông Hàn nối dài tuyến đường Nguyễn Văn Linh từ sân bay Quốc tế Đà Nẵng đến đường Hoàng Sa – Trường Sa. Cầu có tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng do công ty Louis Bergen Group, Inc (Mỹ) thiết kế. Cầu Rồng mô phỏng hình con rồng mạnh mẽ vươn ra biển, có chiều dài 666 m với 6 làn xe, 2 làn đi bộ. Đây được cho là thiết kế độc đáo chưa từng có trên thế giới về kết cấu chịu lực, là sự kết hợp giữa dầm thép, vòm thép và dầm bê tông. Thân rồng có kết cấu vòm bằng tổ hợp 5 ống thép vừa có tính năng nâng các nhịp cầu, vừa làm nền cho các vảy rồng. Hệ thống chiếu sáng cầu gồm 15.000 đèn led. Đặt trưng của cầu Rồng là nằm ngay trung tâm thành phố và hằng tuần vào tối thứ 7 và tối chủ nhật (8.30 – 9h) ở đầu rồng có phun lửa và phun nước phục vụ du khách tham quan.

nhung cay cau Da Nang

Cầu Trần Thị Lý có tổng vốn đầu tư 1.498 tỷ đồng, là loại cầu dây văng một trụ tháp nghiêng, cao 145 m so với mức nước biển, trên đỉnh tháp có bố trí một vọng cảnh phục vụ cho du khách tham quan thành phố. Cầu bắc qua sông Hàn nằm phía thượng lưu, cách cầu Rồng khoảng 1 km sau hơn 3 năm thi công với hình ảnh cánh buồm căng gió vươn ra biển. Cầu Trần Thị Lý đã trở thành một điểm tham quan, chụp ảnh mới cho du khách khi đến du lịch Đà Nẵng.Có lẽ vì cầu Trần Thị Lý nằm cuối ngoài khu trung tâm của thành phố Đà Nẵng nên yên tĩnh hơn 2 cầy cầu Rồng và cầu Sông Hàn nên thường được một số bạn tụ tậm, ngồi ngắm cảnh, thảnh thơi hơn.

nhung cay cau Da Nang

Không đâu trên đất nước Việt Nam ta lại có nhiều cây cầu duyên dáng và hoành tráng như ở thành phố Đà Nẵng. Nếu bạn có cơ hội đến thăm thành phố này đừng bỏ qua những giây phút dạo chơi trên những cây cầu này nhé.

Hoàng Yến

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận