Trang Chủ Tin tức - sự kiện du lịch Đà Nẵng Tưng bừng đón Tết tại Asian Park – Đà Nẵng.

Tưng bừng đón Tết tại Asian Park – Đà Nẵng.

1105
CHIA SẺ
tet tai asia park
Đến Asia Park dịp đầu năm mới, du khách còn được dạo chơi trong không gian châu Á rực rỡ sắc màu của hàng loạt công trình kiến trúc khác nhau.

Từ 29/1 đến 21/2, Asia Park – Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội ‘Hạt ngọc trời’ tái hiện sinh động quá trình phát triển nền văn minh lúa nước.

tet tai asia park
Tại đây bạn sẽ được tham gia trực tiếp vào công việc làm nông.

Lễ hội tái hiện sinh động quá trình phát triển rực rỡ của nền văn minh lúa nước – nền văn minh tiêu biểu của châu Á, nhằm tôn vinh giá trị trân quý của hạt Gạo – quốc hồn, quốc túy trong tâm thức của người Việt từ thưở khai mở đất nước.

Tại lễ hội, du khách được đắm mình trong không gian mùa vàng bội thu, với những cánh đồng lúa chín óng vàng thẳng cánh cò bay… Quy trình làm ra hạt gạo từ ươm mầm, gieo cấy, xay giã, giần sàng cũng được mô phỏng sống động.

Lễ hội đồng thời cũng tôn vinh những cải tiến kỹ thuật hiện đại của người Việt, đưa “Hạt ngọc trời” từ chỗ chỉ là món ăn hàng ngày trở thành sản phẩm xuất khẩu chủ lực.Tham gia vào lễ hội, khách tham quan được trải nghiệm sự tảo tần của những  người nông dân vất vả một nắng hai sương. Du khách đến dự cũng sẽ được tham gia trực tiếp vào công việc làm nông, để cảm nhận và trân quý hơn nỗi vất vả, gian lao của người nông dân.

tet tai asia park
Ngoài ra, bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, giải trí của các quốc gia châu Á diễn ra từ ngày 8/2 – 14/2 .

Ngoài ra, du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, giải trí của các quốc gia châu Á diễn ra từ ngày 8 đến 14/2 (ngày mùng 1 đến ngày mùng 7 Tết Nguyên đán) như biểu diễn trống Nhật, đi cà kheo, âm nhạc đường phố, múa rối bóng, violin và DJ band; nhảy flash mod, thưởng thức ẩm thực đường phố theo phong cách Á Đông. Asia Park cũng tổ chức nhiều trò chơi dân gian cổ truyền dân tộc như khai bút đầu xuân; ném vòng cổ vịt; bịt mắt đánh chuông; phóng phi tiêu; ném cò; tò he; làm đồ lá dừa…

tet tai asia park
Đến Asia Park dịp đầu năm mới, du khách còn được dạo chơi trong không gian châu Á rực rỡ sắc màu của hàng loạt công trình kiến trúc khác nhau.

Trải rộng trên diện tích 868.694 m2 bên bờ Tây sông Hàn, công viên Châu Á – Asia Park Đà Nẵng là sự kết hợp những nét độc đáo, mới lạ của các mô hình giải trí trên thế giới với những nét văn hóa đặc sắc đậm chất Á Đông.

Hiện tại các hạng mục vui chơi, giải trí của công viên đã đi vào hoạt động và thu hút rất nhiều du khách khi đếN du lịch Đà Nẵng.

Asia Park bao gồm ba khu vực chính: công viên giải trí ngoài trời hiện đại, công viên văn hóa với các công trình kiến trúc và nghệ thuật thu nhỏ mang tính biểu trưng của 10 quốc gia châu Á, và khu Sun Wheel – nơi giao thoa giữa nét hiện đại và truyền thống.

( tổng hợp )

 

Tưng bừng đón Tết tại Asian Park – Đà Nẵng.
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận