Trang Chủ Địa điểm Thăm Huế Ngày Thu – Một Giao Diện Mới

Thăm Huế Ngày Thu – Một Giao Diện Mới

563
CHIA SẺ
Bức tranh thủy mặc tuyệt diệu.

Huế được biết đến với nhiều quần thể di tích lịch sử như Quốc Tử Giám, Đại Nội, các cung điện tráng lệ, lăng tẩm hay chùa chiền. Nhưng việc đến Huế chỉ để thăm quan những nơi như thế mãi sẽ không còn mấy hứng thú. Thường thì chỉ đến 1, 2 lần nhưng nhiều hơn con số đó thì khó có thể. Nhưng nay, sau khi đọc bài viết các bạn sẽ có cái nhìn mới về thành phố mộng mơ này, sẽ phải xách ba lô lên và đi lần nữa.

  1. Rú Chá

Thuộc làng Thuận Hòa, xã Hương Phong cách thành phố 20 km, để đến Rú Chá bạn qua cầu Bao Vinh đi thẳng tầm 5km gặp ngã ba (có bảng Chùa Hương Sơn) thì rẽ trái, chạy tiếp 7km nữa rẽ phải đi hướng Hương Phong, thêm 6km gặp trường tiểu học Thuận Hòa rẽ trái vào con đường nhỏ men theo con đường đó tầm 2km sẽ đến.

Ru Cha
Con đường đất vào Rú Chá

 

ru cha hue
Cây Chá như con thuyền nổi lênh đênh trên mặt nước

Chỉ có sông nước và cây chá thôi cũng đã đủ để thả mình trong thiên nhiên hoang sơ, huyền bí như vậy. Cũng chính vì thế nên rất ít người đến đây, hầu như là các bạn trẻ đam mê chụp ảnh nghệ thuật và những người thích tìm tòi như mình.

du lich sinh thai hue
Bức tranh thủy mặc tuyệt diệu
rung sinh thai ru cha hue
Rễ cây già nổi lên cuồn cuộn trong đất đầy ma mị
sinh thai ru cha hue
Ngôi nhà trú ấn của những chú còng

ru cha hue

2. Cầu ngói Thanh Toàn

Cách trung tâm thành phố 8km thuộc xã Thủy Thanh, huyện Hương Thủy. Cầu bắc qua mương làng Thanh Thủy Chánh có 7 gian, là cây cầu cổ mái che lợp ngói lưu ly. Cách cầu 20m là nhà trưng bày của xã với hàng trăm hiện vật dung cụ nhà nông.

cau ngoi Thanh Toan
Nhiều du khách nghỉ mát ngay trên cầu

3. Đồi vọng cảnh

Ngọn đồi cao 43m nằm phía bờ Nam, qua Đàn Nam Giao đi về hướng Lăng Tự Đức. Là vùng đồi thông xanh mướt, điểm ngắm dòng sông Hương uốn quanh chân đồi từ trên cao, bao quát toàn bộ cảnh núi non và các khu di tích cổ kính. Nơi đây rất phù hợp cho việc tổ chức dã ngoại, sáng tác nghệ thuật,.. Trước đây nó chỉ là nơi để ngắm cảnh vắng bóng sự đầu tư du lịch từ con người nhưng từ nay khu vực đồi Vọng Cảnh sẽ được xây dựng thành công viên làm điểm dừng chân lý tưởng cho các chuyến du lịch bằng đường bộ hay đường thủy dọc sông Hương.

doi vong canh hue
Cảnh hoàng hôn trên sông Hương nhìn từ Đồi Vọng Cảnh
doi vong canh hue
Còn lại một vài lô cốt nằm rãi rác trên đồi thông

4. Cầu Tam Giang( Cầu Ca Cút)

Theo đường Phạm Văn Đồng chạy thẳng QL49 về Thuận An, qua khỏi Phú Dương sẽ có một tuyến đường mới bên tay trái đường đi cầu Ca Cút chạy theo con đường mới này 1km qua cầu – đập Thảo Long bắt qua hạ lưu sông Hương còn là nơi ngăn giữa hai nguồn nước một bên nước ngọt của dòng sông Hương bên là nước mặn của biển Đông. Bạn có thể dừng lại nơi đây để ngắm cảnh, lưu lại vài bức ảnh với khung cảnh khá đẹp. Chạy thêm 4km nữa cầu Ca Cút (cầu Tam Giang) bắt qua phá Tam Giang hiện ra với nhiều đầm phá, đồi cát cao.

cau ca cut
Lối rẽ vào cầu Ca Cút
dap thao long
Các cửa van trên đập Thảo Long đều đóng kín để ngăn mặn, giữ ngọt
song huong hue
Sông Hương nhìn từ đập Thảo Long

5. Đầm Chuồn

Đầm Chuồn là một phần trong hệ thống phá Tam Giang, đi qua quốc lộ 49 rẽ về hướng An Truyên thuộc huyện Phú Vang cách thành phố 15km. Đến Đầm Chuồn như lạc vào cõi mơ không thực hư tuyệt đẹp như tranh vẽ. Một vẻ đẹp mê đắm lòng người. Cuộc sống người dân nơi đây yên bình chân chất sống chủ yếu bằng nghề chài lưới, lênh đênh trên chiếc thuyền vừa là phương tiện kiếm sống vừa là nơi cư ngụ của nhiều hộ gia đình. Ngoài ra còn được thưởng thức nhiều món đặc sản như hải sản tươi sống và nhiều loại cá nổi tiếng mang nét ẩm thực đặc trưng riêng. Rất nhiều nhiếp ảnh gia đến đây mang về những tấm ảnh tuyệt diệu nhất là cảnh đón bình mình và hoàng hôn trên chốn sông nước này.

dam chuon hue
Thật vi diệu cảnh hoàng hôn trên đầm Chuồn

Con người đã nói với nhau quá nhiều bây giờ hãy để thiên nhiên làm điều đó, để nó trò chuyện với bạn có thể không bằng lời nói nhưng vẫn có thứ ngôn ngữ khác bạn chỉ việc tiếp nhận qua đôi mắt bằng tất cả mọi cảm giác…

 

Thăm Huế Ngày Thu – Một Giao Diện Mới
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận