Trang Chủ Blog Kinh Nghiệm Lái Xe Trong Sương Mù Dày Đặc

Kinh Nghiệm Lái Xe Trong Sương Mù Dày Đặc

438
CHIA SẺ
kinh nghiem lai xe trong suong mu
Luôn sử dụng đèn xi nhan khi muốn vượt lên trước

Vào thời điểm cuối thu đầu đông cái lạnh tràn về khắp cả nước, tình trạng gặp phải sương mù vào mỗi buối sáng hay đêm xuống khiến các tay lái gặp nhiều khó khăn. Nhưng đôi lúc bắt buộc ta phải lái xe trong thời tiết khắc nghiệt đó nên việc nắm bắt một số kĩ năng đi đường hữu ích này sẽ giúp bạn yên tâm hơn

1. Đi chậm, giữ khoảng cách

Giữ được tốc độ ổn định khi đi đường đã khó nay phải di chuyển trong thời tiết sương mù, đường trơn trượt lại đòi hỏi sự chú ý cao hơn. Sương mù thường kèm theo mưa phùn khiến mặt đường trơn trượt hơn, tầm nhìn lại bị hạn chế tốt nhất nên cho xe đi chậm lại dễ dàng xử lí khi gặp vật cản trên đường.

Khoảng cách của xe phải gấp đôi xe trước, trong trường hợp bạn đi theo đoàn nên đi so le với nhau tránh nối đuôi rất nguy hiểm.

kinh nghiem lai xe trong suong mu
Nếu đi theo đoàn nên di chuyển so le nhau

2. Quan sát thật kỹ khi vượt

Nhìn kĩ phía ngược lại có đèn xe của phương tiện nào hay không, nếu không bạn bật đèn xi nhan, ga dứt khoát và nhanh để vượt, sau đó nhanh chóng về làn của mình.

Nhưng tốt nhất vẫn không nên vượt trong điều kiện sương mù, tầm nhìn bị hạn chế khiến bạn không quan sát được xa nhất là ở đường đồi núi nhỏ hẹp.

kinh nghiem lai xe may
Luôn sử dụng đèn xi nhan khi muốn vượt lên trước

3. Sử dụng đèn đúng cách

Chỉ sử dụng đèn cốt (đèn chiếu thấp) hoặc nháy liên tục 2 đèn xi nhan nếu di chuyển bằng ô tô bật thêm đèn sương mù để cảnh báo các xe khác.

Tuyệt đối không dùng đèn pha (đèn chiếu xa) sẽ giảm tầm nhìn đèn pha trong sương mù sẽ tạo thành lớp tường ánh sáng ngay trước mặt.

Kiểm tra đèn trước, đèn sau trước khi di chuyển nếu bị hỏng không được tham gia giao thông.

kinh nghiem lai xe trong suong mu
Khổng bật đèn pha khi đi trong sương mù

4. Không dừng xe giữa đường

Nếu dừng bạn bật đèn xi nhan hoặc đèn hậu rồi cho xe từ từ tấp vào lề.

ky thuat lai xe trong suong mu
Sương mù luôn kèm theo mưa phùn làm mặt đường trơn trượt hơn

5. Nhìn vạch sơn

Chú ý đi ở tốc độ vừa phải để bạn có thể nhìn rõ vạch sơn trắng và đi theo nó ở làn đường của mình vừa quan sát được xe phía trước xử lý tình huống sẽ dễ dàng hơn.

kinh nghiem lai xe khi thoi tiet xau
Thói quen di chuyển của nhiều người hay nhìn vào đèn hậu xe phía trước để chạy theo trong đường sương mù rất nguy hiểm

Nếu mắt bạn kém hoặc thiếu kinh nghiệm lái xe nên nhờ người khác giúp đỡ không nên tự mình điều khiển xe trong thời tiết xấu.

Hoàng Yến

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận