Trang Chủ Blog Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Ăn Uống Tiết Kiệm Chi Phí

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Ăn Uống Tiết Kiệm Chi Phí

390
CHIA SẺ

Hôm nay mình sẽ chia sẽ đến các bạn kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng về ăn uống tiết kiệm các bạn nhé. Như đã biết từ lâu nơi đây đã nổi danh với các món ăn đặc sản từ biển. Đến đây bạn có thể được thưởng thức các món hải sản tươi ngon từ ốc, sò, đến tôm cua, cá, mực,… Và đặc biệt có một món ăn là đặc sản của xứ Quảng Nam Đà Nẵng mà bất cứ du khách nào khi đến đây cũng phải thử qua, chưa thử là xem như chưa đến Đà Nẵng đó đặc sản mỳ Quảng, cao lầu, bánh tráng thịt heo. Ngoài hải sản, mỳ quảng thì Đà Nẵng cũng có rất nhiều món ăn ngon khác như bánh xèo, bún cá, bún bò Huế, cơm gà,….hay những món ăn vặt như bánh bèo, ốc hút, …Vì còn trẻ và có thời kì lang thang Đà Nẵng khá lâu nên mình đã được các đồng nghiệp dẫn đi thử hầu hết các món ăn và các quán ăn ngõ ngách tại Đà Nẵng. Nên từ đó có được cho mình kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng về ăn uống tiết kiệm như bữa nay.

kinh-nghiem-du-lich-da-nang
Thứ nhất tôi sẽ chia sẽ cho các bạn các địa chỉ ăn uống và nhậu hải sản phải nói là rất tuyệt, tại các địa điểm này bạn sẽ được ăn các món ăn ngon mà không phải lo lắng về giá cả quá cao.

hai-san-da-nang

  • Hải sản Bé Mặn địa chỉ Hoàng Sa, Sơn Trà, Đà Nẵng (nằm trên đường đi bán đảo Sơn Trà). Đây cũng là địa chỉ để các bạn có thể thưởng thức hải sản. Thông thường quán rất đông khách vào buổi chiêu tốt nhưng phong cách phục vụ cực kỳ nhanh và chuyên nghiệp lắm các bạn à. Đã mang danh hải sản thì tất nhiều là đầy đủ các loại hải sản từ ốc, sò, tôm, cua, cá, mực,…

  • Hải Sản Bà Cường địa chỉ ngã ba Hoàng Sa – Lê Đức Thọ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Chỗ này lúc trước là nơi nhậu bình dân của dân địa phương, khách đến đây trực tiếp chọn hải sản mua từ những dân chài mới đánh bắt lên bán dọc bờ biển rồi đem vào quán để quán làm, quán chỉ lấy tiền công. Nhưng hiện thời thì quán có sẵn hải sản luôn, các bạn có thể chọn trực tiếp hải sản mới đánh bắt từ quán rồi yêu cầu đầu bếp làm theo ý mình, hải sản ở đây cực tươi ngon luôn nhưng giá lại rẻ đó các bạn. kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của mình thì quán này ngon vì độ tươi sống. Đừng bỏ qua địa chỉ ăn hải sản lý tưởng này nha các bạn.

  • Hải sản Phước Thái địa chỉ 16 – 18 Hồ Nghinh, Sơn Trà, Đà Nẵng. Quán phục vụ đầy đủ các loại hải sản với giá rẻ nhé các bạn. Các món có giá chỉ từ 50k – 100k tùy theo bạn chọn. Có menu đàng hoàng, và có hải sản tại chỗ để khách có thể trực tiếp chọn và cân rồi mới để đầu bếp làm. Đấy là 3 địa điểm ăn hải sản tươi sống mà giá lại rẻ, phù hợp cho mọi người khi ăn uống trong mùa du lịch tại Đà Nẵng.

Tiếp theo mình sẽ nói đến các món ăn đặc sản như Mỳ Quảng, Bánh tráng thịt heo, Cao Lầu…Nói chung các món ăn này rất bình dân nhưng lại được xem là đặc sản khu vực, vì chỉ ở nơi đây mới có thôi.. Bản thân mình nhiều lúc không ăn cơm lại ăn những món này cũng rất là tuyệt đó.

my-quang-da-nang

  • Mỳ Quảng 1A Hải Phòng. Địa chỉ: 1A Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng, quán Mỳ này thu hút được các du khách đến vì đã nổi tiếng từ lâu rồi các bạn à, nó được xem là đặc sản hay có cách gọi riêng là Mỳ Quảng 1A đo. Mỳ Xứ Quảng tại địa chỉ: 02 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng. Mỳ Quảng Giao Thủy địa chỉ 1 B Ba Đình, Hải Châu, Đà Nẵng.. Nếu các bạn ở khu khách sạn đường Nguyễn Văn Thoại, biển T20 thì có thể đến đây ăn sáng nhé). Bánh xèo Bà Dưỡng địa chỉ K280/23 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng (ở đây có nhiều quán ăn theo nên bạn đi vào hẻm chú ý có chỗ gửi xe của bánh xèo Bà Dưỡng rồi đi vào cuối hẻm mới là quán nhé). Bún chả cá địa chỉ 109 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng.

  • Đặc sản Trần địa chỉ 04 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng. Quán này là thương hiệu nổi danh nhất tại Đà Nẵng với bánh tráng cuốn thịt heo. Quán rộng rãi, thoáng mát, lịch sự.. vì là đặc sản nổi danh nên có giá hơi cao so với các địa chỉ khác nhé. Quê Xưa tại địa chỉ 165 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng. Quán này thì giá cả bình dân chỉ có 35k/phần bánh tráng cuốn thịt heo thôi những cũng rất ngon. Bạn ăn bánh tráng cuốn thịt heo thì nên gọi thêm bánh tráng đại lộc để cuốn ăn thử nghe (vì nếu không gọi thì quán chỉ mang bánh tráng mỏng bình thường). Quán này thì mỳ quảng cũng rất ngon với mỳ quảng tôm thịt, mỳ quảng bò, mỳ ếch,…

    Bánh tráng thịt heo Đại Lộc địa chỉ 97 Trưng nữ hoàng, Hải Châu, Đà Nẵng. Quán này cũng như Quê Xưa, thịt heo và bánh tráng Đại Lộc, giá cả bình dân. Quán cũng có mỳ quảng nhé.

Đó các bạn, những địa chỉ ăn uống trong thời gian ở đây mình có được các kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng về ăn uống giá rẻ, tiết kiệm cho mình như vậy. Ăn uống là việc quan trọng khi đi chơi, đi du lịch nha các bạn. Phải no bụng, ăn phải ngon thì mới có thể thưởng ngoạn hết các địa điểm lý tưởng trong thành phố được. Mình hy vọng các bạn sẽ ủng hộ mình trong các bài viết chia sẽ về kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tiếp theo nữa nhé!!! Chúc các bạn tìm được cho mình các địa điểm ăn uống tuyệt vời nhất!!

Bình luận

Nhập bình luận