Trang Chủ Blog Đà Nẵng có những chiều mùa Đông như thế!

Đà Nẵng có những chiều mùa Đông như thế!

470
CHIA SẺ
chieu dong da nang

Những buổi chiều chớm Đông trời Đà Nẵng lơ thơ , la đà, êm đềm quá thể. Thấy lòng an nhiên dịu ngọt nhẹ nhàng tựa mây trời. Trải qua hết thảy những cung bậc xúc cảm buồn vui, cuồng say của tuổi trẻ. Cô trở nên đằm thắm hơn với những suy tư đang dần chín.

hoang hon tren bien da nang

Vậy là cô đã trở về với cuộc sống thường nhật của mình . Về với giảng đường, với bài vở, với bạn bè sau những chuỗi ngày lang thang dọc chiều dài tổ quốc.

chieu dong da nang

Cái giấc mơ năm 16 tuổi đầy ngây dại ngày ấy đã hoàn thành  một cách ngoạn mục. Chặng đường  dài 1954km với 20 ngày trải dài từ Đà Nẵng đến thành phố Hồ Chí Minh qua  10 tỉnh thành độc hành cùng chiếc xe máy khiến cảm xúc trong cô giờ vẫn chưa thật sự hoàn hồn. Chính cô vẫn không tin rằng mình đã làm được.

nga ba dong duong

Con đường huyền thoại Hồ Chí Minh thật sự khiến cô vở òa với biết bao cung bậc xúc cảm. Đường dài hun hút không một bóng người và hai bên là một màu xanh bí hiểm của núi rừng Trường Sơn chỉ có cô lạc ở giữa như thể rằng bầu trời trong xanh rộng lớn kia là của riêng cô vậy.

deo phuong hoang

Trời đang mưa phùn lất phất, sương mù dày đặt, vừa đổ đèo xong. Nắng bỏng ửng hồng, những triền núi cứ như một tấm thảm xanh non ướt át mềm mỏng hiện ra ngỡ ngàng trước mắt cô. Đẹp cứ như cảnh thần tiên. Một vẻ đẹp hoang sơ, long lanh, trong suốt khiến người ta cứ phải hét toáng lên điên cuồng. Cô sẽ khó lòng mà quên được khoảnh khắc đó.

phuot da nang sai gon

“Thiên nhiên quả là người thầy vĩ đại . Người thầy dạy cô biết cách tự vấn chính mình. Trong suốt chuyến đi, không một lần cô nhớ tới công việc, không một lần cô nhớ tới sự phiền muộn cố hữu. Bất giác cô nếm được vị ngọt của rừng. Cô nhìn thấy cô. Một tâm hồn đơn sơ và hoang dại. Một người mưu cầu hạnh phúc bình dị và giản đơn.”

chieu dong da nang

Trải nghiệm thiên nhiên, con người, ẩm thực, văn hóa… của từng vùng miền khác nhau đã khiến cô trưởng thành lên rất nhiều và cách nhìn nhận về cuộc sống đã phần nào không còn quy chụp, thiển cận như trước. Cô thầm cảm ơn những cung đường. Cung đường đã dạy cho cô những bài học đời thực mà trong giảng đường, sách vở của cô không hề có.

hanh trinh phuot sai gon da nang

Đà Nẵng mùa này quả thật là mùa của những suy tư . Mùa của bâng quơ lãng đãng mơ mộng . Mùa của yêu thương ấm nóng. Và chắc rồi vẫn là mùa để đi, để ngắm nhìn, để cảm nhận, để viết, để lưu giữ tuổi trẻ, cái tuổi đẹp nhất trong đời.

Đi và Viết

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận