Trang Chủ Địa điểm Chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà – Tượng phật Quan Âm...

Chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà – Tượng phật Quan Âm cao nhất Việt Nam

1584
CHIA SẺ
chua linh ung
Tượng phật Quan Âm Chùa Linh Ứng

Nếu có dịp đến Đà Nẵng bạn đừng quên đến nơi này nhé, Chùa Linh Ứng là điểm du lịch linh thiêng hằng năm thu hút rất nhiều du khách thập phương. Linh Ứng Tự không chỉ nổi tiếng với tượng Phật Quan Âm lớn nhất Việt Nam mà còn có phong cảnh hữu tình.

 

Để đến được khu bán đảo Sơn Trà – Chùa Linh Ứng bạn phải đi ngang qua bãi biển Mỹ Khê, một trong 6 bãi biển đẹp nhất thế giới với bãi cát dài trắng mịn, đàn bồ câu tung cánh,… không chỉ là nơi lý tưởng để khách du lịch chụp hình mà đây còn là nơi được rất nhiều cặp đôi chọn làm view cho bộ ảnh cưới của mình.

bien my khe da nang
Biển Mỹ Khê Đà Nẵng với đàn bồ câu tung cánh mỗi chiều

Bạn sẽ tận hưởng được khí hậu mát mẻ và trong lành của biển. À, Quên nhắc các bạn, đi Chùa Linh Ứng bạn hãy đổ xăng đầy bình đi nhé, tầm 8-9km xung quanh không có cây xăng nào đâu.

Đến với Chùa Linh Ứng, một không gian yên tịnh, linh thiêng hiện ra trước mắt – được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian.

chua linh ung ban dao son tra
Chùa Linh Ứng – Bán Đảo Sơn Trà

Vào tới cổng chùa Linh Ứng, một khuôn viên rộng lớn với rất nhiều cây cảnh và tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Quan Thế Âm Bồ tát, Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp hai hàng bảo vệ cho chính điện.

chua linh ung
Khuôn viên chùa Linh Ứng

Đến chùa Linh Ứng, bạn có thể ngắm cả thành phố Đà Nẵng trong tầm mắt. Xa xa là Ngũ Hành Sơn với năm ngọn núi nằm trong lòng thành phố, cầu Rồng với dáng Rồng vươn ra biển, hướng tầm mắt ra biển bạn sẽ bị thu hút với những con thuyền nhỏ đang rẽ sóng ra khơi,….tất cả tạo nên khung cảnh hữu tình chốn bồng lai tiên cảnh giữa dân gian.

chua linh ung
Ngắm nhìn Đà Nẵng từ chùa Linh Ứng

Điểm nổi bật nhất thu hút du khách khi đến đây chính là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 67 mét, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lộ nhìn hướng ra biển, cao 17 tầng. Ban đêm, tượng Phật được chiếu sáng nổi bật trên nền trời, hầu như từ mọi vị trí ở Đà Nẵng bạn đều có thể nhìn thấy.

chua linh ung
Tượng phật Quan Âm Chùa Linh Ứng

Ngoài chùa Linh Ứng ra, khi đến với bán đảo Sơn Trà bạn có thể ghé thăm bãi Bụt, bãi Rạng, đỉnh Bàn Cờ,..

dinh ban co
Đỉnh Bàn Cờ – Bán Đảo Sơn Trà
Chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà – Tượng phật Quan Âm cao nhất Việt Nam
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận