Trang Chủ Nhà hàng Mỳ Quảng Hội An – Đặc sản xứ Quảng

Mỳ Quảng Hội An – Đặc sản xứ Quảng

1141
CHIA SẺ
my quang
Mỳ Quảng Hội An - Đặc sản xứ Quảng với hương vị đậm đà, khó quên

“Thương nhau múc bát chè xanh

Làm tô mì quảng mời anh xơi cùng”

Từ lâu món Mỳ Quảng đã không còn là món ăn đặc sản riêng của Quảng Nam, mỗi nơi Mỳ Quảng lại mang một hương vị riêng, không còn giữ đúng hương vị vốn có của nó nữa nhưng đến với Quảng Nam – Hội An bạn sẽ cảm nhận được nét riêng của Mỳ Quảng, nó không giống với hương vị ở bất cứ nơi đâu mà bạn đã thưởng thức.

Được làm từ những nguyên liệu hết sức gần gũi và bình dị với cuộc sống, Mỳ Quảng đã trở thành một món ăn phổ biến, thân thuộc với người dân nơi đây, nó làm nên nét ẩm thực riêng biệt cho mảnh đất miền Trung eo hẹp nói chung và vùng đất Hội An nói riêng.

my quang
Mỳ Quảng Hội An – Đặc sản xứ Quảng với hương vị đậm đà, khó quên

Tùy loại mỳ quảng mà có những nguyên liệu khác nhau: Mỳ quảng gà, mỳ quảng tôm, mỳ quảng cá lóc,… Mỳ quảng ăn kèm một miếng bánh tráng nướng một đĩa sau sống gồm các loại  rau đắng, xà lách, diếp cá, rau húng, rau quế,…kèm theo một trái ớt xanh cay nồng, một miếng chanh.

dac san quang nam da nang
Một bác mỳ quảng hòa quyện các hương vị

Nếu Hà Nội nổi tiếng với món phở thì Quảng Nam tự hào với mỳ Quảng. Vì thế mà  Quảng Nam có câu nói nổi tiếng “Về Quảng Nam chưa ăn mì Quảng coi như chưa về”. Nếu muốn tận hưởng được cái ý vị dân dã mà hết sức tuyệt vời của tô mỳ chỉ có thể  đến với Quảng Nam thôi – hương vị không thể lẫn với bất kì món ăn nào.

“Ai ơi hãy đến xứ ta

Ăn tô mì quảng mà thương nhau cùng”

 

 

Mỳ Quảng Hội An – Đặc sản xứ Quảng
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận