Trang Chủ Địa điểm Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn

928
CHIA SẺ
ngu hanh son
Ngũ Hành Sơn

Núi Ngũ Hành Sơn còn được gọi là núi Non Nước, nằm ngay trên tuyến đường Đà Nẵng – Hội An, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km về hướng đông nam. Khu du lịch này thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây hằng năm.

ngu-hanh-son
Ngũ hành Sơn

Dừng chân tại chân núi, ngoài viêc nhìn thấy 5 ngọn núi cao trước mặt, bạn sẽ nhìn thấy các tác phẩm điêu khắc đá nghệ thuật từ đá tuyệt đẹp và tinh xảo, từ các tượng phật to vài chục centimet , đến các tượng phật to hơn cả người thật, đến sợi dây đeo tay, đeo cổ với nhiều màu sắc từ đá cẩm thạch nhìn lung linh và sắc xảo.  Làng đá mỹ nghệ Non Nước này đã có từ rất lâu đời và sản phẩm cũng rất đa dạng, từ những chiếc vòng, chiếc nhẫn, chuỗi hạt đến cái chày, cái cối, bia mộ rồi những con cóc, sư tử, đại bàng,… Bạn có thể mua các sản phẩm này để làm vật kỉ niệm hoặc làm quà cho người thân.

ngu hanh son
Qùa lưu niệm Ngũ Hành Sơn

Tiếp theo là vào đến cổng lên núi Thủy Sơn nằm trong quần thể Ngũ Hành Sơn,là một trong năm ngọn núi được nhiều du khách viếng thăm nhất. Tại đây bạn phải mua vé mới được leo lên núi nhé, vé vào cổng là 15.00 đồng/1 vé/1 người. Sau khi mua vé bạn sẽ vào cổng và bắt đầu leo lên núi. Có 2 cách để bạn có thể lên tới đỉnh núi là đi thang máy hoặc đi bộ. Nếu bạn có sức khỏe tốt thì nên leo bộ để có thể thưởng ngoạn hết được vẻ đẹp nơi đây. Bạn sẽ được đi trên các 124 bậc tam cấp bằng đá dựng đứng và để đi lên tới đỉnh thì bạn phải nghĩ chân vài chặng nhé.

Ngu Hanh Son
Đường lên đỉnh núi Ngũ Hành Sơn

Khi lên tới đỉnh thì đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy đó chính là chùa Tam Thai.

chua tam thai ngu hanh son
Chùa Tam Thai Ngũ Hành Sơn

Tiếp theo bạn sẽ  nhìn thấy Vọng Giang Đài, từ Vọng Giang Đài bạn có thể nhìn thấy Thành phố Đà Nẵng trong tầm mắt,từ làng đá mỹ nghệ dưới chân núi đến những ngôi nhà cao tầng rồi những bãi biển dài cát trắng.

ngu hanh son
Vọng Giang Đài Ngũ Hành Sơn

Đi vòng ra phía sau chùa Tam Thai, bạn sẽ gặp động Hoa Nghiêm, đi sâu vào động Hoa Nghiêm bạn sẽ gặp động Huyền Không

dong huyen khong ngu hanh son
Động Huyền Không Ngũ Hành Sơn

Động Huyền Không là một trong những động đẹp và lớn nhất ở Ngũ Hành Sơn. Đến Ngũ Hành Sơn bạn nên tham quan ở động này. Tại cửa động là 4 bức tượng của 4 vị Kim Cang Hộ Pháp, đó là các vị thần Thiện và Ác cưỡi trên 4 con thú có nhiệm vụ gác cửa động. Chính giữa động ở trên cao thờ Phật Thích ca, phía dưới tượng Phật Thích ca là bàn thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát. Trong động này thờ rất nhiều vị thần, ngoài Phật Thích ca còn có Phật Bà Quan Âm, Thánh Quan Công, Quan Bình, Ông Tơ Bà Nguyệt, bà Chúa Tiên. Trong Động Huyền Không còn có Thạch Nhũ Cốc có 2 thạch nhũ đổ xuống như cặp nhũ hoa. Khi ánh sáng len lõi chiếu từ trên đỉnh động chiếu xuống, tạo cho động một vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, khó tả.

Động Vân Thông: còn được gọi là Đường lên trời.

Ngu Hanh Son
Động Vân Thông – Ngũ Hành Sơn

Trong động có thờ tượng Phật Adiđà rất lớn, phía sau lưng bàn thờ Phật là đường lên trời. Sở dĩ người ta gọi là đường lên trời vì đường đi lên đỉnh rất khó, quanh co, gồ ghề, có đoạn rất tối. Khi lên tới đỉnh bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, thoáng đoãng, hít thở không khí trong lành, cả thành phố sẽ trong tầm mắt bạn, từ những ngôi nhà cao tầng đến bãi biển cát trắng nối dài, một vẻ đẹp khó tả.

Động Tàng Chơn. Động gồm có 3 hang và 3 động. Từ ngoài vào qua cửa đá là động Chơn Tiên, bên trái phía trong là động Tam Thanh, động Bàn Cờ. Góc bên trái có hang Gió, chính giữa là hang Chiêm Thành, bên phải là hang Dơi.

ngu hanh son
Động Tàng Chơn – Ngũ Hành Sơn

Trong động Tàng Chơn thờ các vị thần Lão Tử, Linh Sơn Thánh Mẫu, Bát Bộ Kim Cương, Phật Thích ca.

Chùa Linh Ứng:

ngu hanh son
Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng Non Nước trải qua một chặng đường khá dài với nhiều lần đổi tên và trùng tu. Đứng trước tượng Đức Phật Thích Ca cao hơn 10m, hay đài Quan Âm, hoặc dạo quanh vườn cảnh, du khách như chìm đắm ở cõi bồng lai với thiên nhiên hữu tình huyền ảo, cảnh quan bình lặng và nơi thờ tự cổ kính, thanh tịnh.

Động Âm Phủ :

ngu hanh son
Động Âm Phủ – Ngũ Hành Sơn

Đến động Âm phủ bạn phải đi qua cầu Âm Dương, bạn phải đi qua một con đường tối om gọi là đường xuống địa ngục. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy những hình ảnh đầu trâu mặt ngựa, những hình phạt khủng khiếp được tái hiện một cách sinh động. Nếu bạn là người yếu tim và nhút nhát thì đừng nên đi động này nhé.

Mặc dù nằm trong thành phố nhưng đến với Ngũ Hành Sơn bạn không cảm nhận được sự nhộn nhịp của thành phố mà bạn sẽ hòa hợp với thiên nhiên nơi đây, thả lòng với núi đá, thoải mái khi ngắm cảnh trên đinh núi. Khi viếng thăm các hang động, đèn thờ, chùa ở đây giúp bạn thanh tịnh, quên đi hết mệt mỏi, buồn phiền trong lòng. Nơi đây rất thích hợp cho các du khách muốn viếng thăm khu du lịch tâm linh.

Ngũ Hành Sơn
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận