Trang Chủ Tin tức - sự kiện du lịch Đà Nẵng Công chiếu 4 bộ phim Nga tại Tuần lễ phim “Mosfilm” –...

Công chiếu 4 bộ phim Nga tại Tuần lễ phim “Mosfilm” – tại Đà Nẵng diễn ra từ ngày 21 -23/9

296
CHIA SẺ
Mosfilm phim duong den Berlin
Phim "Đường đến Berlin" là tác phẩm mới nhất của điện ảnh Nga về đề tài thế chiến thứ hai

Chiều 16/9, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, Tập đoàn điện ảnh Mosfilm (Nga) tổ chức họp báo giới thiệu về Tuần lễ phim Nga tại Việt Nam mang tên Tuần lễ phim “Mosfilm”.

Mosfilm phim duong den Berlin
Phim “Đường đến Berlin” là tác phẩm mới nhất của điện ảnh Nga về đề tài thế chiến thứ hai

Bốn bộ phim được trình chiếu tại tuần lễ phim “Mosfilm” lần này là những phim của nền điện ảnh Xô Viết và nước Nga hiện đại gồm: “Đường tới Berlin”, “Bạch Hổ”, “Phòng bệnh nhân số 6” và “Nữ tù Kavkaz hay là những cuộc phiêu lưu khác của Shurik”. Trong đó, phim “Nữ tù Kavkaz hay là những cuộc phiêu lưu khác của Shurik” là một trong những phim hài hước nổi tiếng nhất của Liên Xô cũ và 2 phim hiện đại về cuộc Chiến Tranh Vệ quốc vĩ đại “Đường tới Berlin” và “Bạch Hổ” được khán giả Nga và nhiều nước yêu thích. Phim bi kịch “Phòng bệnh nhân số 6” được dựng dựa theo tác phẩm cùng tên của nhà văn nổi tiếng người Nga A.P.Chekhov. Đây là những bộ phim nổi tiếng được sản xuất bởi tập đoàn điện ảnh Mosfilm là hãng phim lâu đời nhất nước Nga.

Tuần lễ phim diễn ra từ ngày 17 – 19/9 tại Hà Nội và từ ngày 21 – 23/9 tại thành phố Đà Nẵng. Ở Đà Nẵng, các phim sẽ được chiếu tại rạp CGV Vincom Đà Nẵng và vé được phát miễn phí mỗi ngày tại Vincom. Các bộ phim đều được trình chiếu bằng tiếng Nga có phụ đề tiếng Việt.

Tại cuộc họp báo, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn điện ảnh Mosfilm Koloda Evgeny Pavlovich và đạo diễn bộ phim “Đường tới Berlin” Popov Sergey Aleksandrovich đều hi vọng Tuần lễ phim “Mosfilm” sẽ trở thành nơi để khán giả Việt Nam gặp gỡ, tìm hiểu các tác phẩm hay nhất của nền điện ảnh Nga. Đồng thời, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các Tuần lễ phim Nga sẽ được tiếp tục tổ chức tại Việt Nam.

 

Công chiếu 4 bộ phim Nga tại Tuần lễ phim “Mosfilm” – tại Đà Nẵng diễn ra từ ngày 21 -23/9
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận